Chi tiết 2 mẫu máy tính ‘nhiều màn hình’ độc đáo của Intel

0
26

Máy tính 2 màn hình dường như là xu hướng tại Computex 2019. Sau Asus ZenBook Pro Duo và HP Omen X 2S, đến lượt Intel giới thiệu mẫu laptop Honeycomb Glacier với 2 màn hình độc đáo.

Đây chỉ là một cỗ máy thử nghiệm, nhưng cho thấy sự khác biệt với các mẫu máy từ đối tác của Intel. Màn hình phụ trên Honeycomb Glacier có kích thước 12,3 inch, độ phân giải 1920 x 720 và mở ra thành một góc nghiêng chứ không nằm ngang như phần bàn phím. Màn hình chính có kích thước 15,6 inch, độ phân giải 1080p.
Cỗ máy này mang thiết kế bản lề đặc biệt, cho phép mở 2 màn hình ở góc bất kỳ mà vẫn giữ thân máy rất chắc. The Verge cho biết Intel muốn giữ bí mật cơ cấu bản lề nên không tiết lộ hoặc cho ghi hình phía bên trong bản lề. Để gập máy lại, bạn phải bấm vào nút bên trái của bản lề.
Máy mở lên sẽ để lại không gian khá rộng phía dưới, và Intel tích hợp hệ thống tản nhiệt cho công suất tới 195 W mà chỉ cần 1 quạt. Chiếc laptop này sử dụng CPU Intel 8 nhân và card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1060, cả 2 linh kiện đều được ép xung.
Intel tích hợp cảm biến mắt Tobii để nhận biết khi người dùng nhìn vào màn hình phụ. Ngay khi nhận thấy người dùng muốn thao tác với màn hình phụ, cảm biến mắt giúp hệ thống chuyển sang các ứng dụng chạy màn hình này mà không cần phải bấm nút chuyển.
Có khả năng thiết bị này sẽ không bao giờ trở thành sản phẩm hoàn thiện. Dù vậy, Intel cho rằng đây là thiết bị thử nghiệm hiện đại nhất và thu hút sự chú ý nhất từ đối tác của họ trong nhiều năm. Họ cũng cho rằng Honeycomb Glacier có thể trở thành hình mẫu cho laptop tương lai tương tự những gì chiếc Ultrabook thử nghiệm từng làm được 8 năm trước.
Bên cạnh Honeycomb Glacier, Intel còn có một mẫu máy tính khác với 2 màn hình mang tên Twin River. Máy có 2 màn hình cảm ứng kích thước 12,3 inch, độ phân giải 1920 x 1280.
Với thiết kế dạng quyển sổ, gần như toàn bộ phần khung và vỏ ngoài của Twin River là sự kết hợp các chất liệu như vải, polyester và có nhiều lựa chọn màu sắc. Thậm chí cả phần vỏ bọc CPU cũng được làm từ vải.
Tuy có kích thước khá gọn, Intel cho biết máy vẫn có vi xử lý 4 lõi, công suất 15 W dòng U. Một điểm đặc biệt là vi xử lý được đặt chéo chứ không nằm ngang như thông thường để tối ưu khả năng tản nhiệt. Máy tản nhiệt thụ động bằng hình thức buồng hơi (vapor chamber) chứ không dùng quạt.
Intel cho biết họ đã phải thử nghiệm rất nhiều để tìm ra vật liệu tối ưu, đem lại cảm giác tốt nhất cho cỗ máy này. Hãng không cho phép ghi hình cấu trúc đặc biệt của Twin River.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here