Thông số kỹ thuật Xbox Series X

0
22

Xbox Series X sắp ra mắt của Microsoft không chỉ có sức mạnh đến từ chip đồ họa mới, ổ cứng SSD nhanh hơn mà còn tương thích với tất cả các thế hệ trò chơi Xbox trước đây.

Cung cấp sức mạnh cho Xbox Series X là bộ xử lý tùy chỉnh sử dụng kiến ​​trúc RDNA 2 và Zen 2 của AMD. Điều này sẽ giúp hệ thống nhanh hơn bốn lần so với Xbox One, con chip này giúp Xbox Series X có thể đạt được 12 teraflop (12 tỷ phép tính trên giây), gấp đôi những gì Xbox One X có thể làm. GPU sẽ sử dụng kỹ thuật Shading Rate Shading, cho phép nó tập trung hiệu ứng vào các đối tượng riêng lẻ thay vì trên toàn bộ màn hình. Xbox Series X cũng sẽ có DirectX Raytracing giúp cải thiện đáng kể hiệu ứng ánh sáng trong các trò chơi và sẽ hỗ trợ lên tới 120 FPS.

Ổ SSD sẽ giúp tải trò chơi nhanh hơn và cho phép người chơi nhanh chóng tiếp tục trò chơi của mình với tính năng tiếp tục nhanh.

Xbox Series X sẽ có khả năng tương thích với các tựa game dành cho Xbox, Xbox 360 và Xbox One. Những tựa game cũ hơn cũng sẽ được cải thiện đáng kể chất lượng nhờ những cải tiến của chiếc Xbox Series X, như thời gian tải nhanh hơn, độ trung thực được cải thiện và tốc độ khung hình tốt hơn.

Nhà phát triển của Cyberpunk 2077 thông báo rằng những người mua phiên bản game chạy trên Xbox One phát hành vào tháng 9 sẽ có thể chơi nó trên Xbox Series X mà không phải thêm bất kỳ chi phí nào. 

Xbox Games Pass, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi theo yêu cầu của Microsoft, sẽ nhận được một số nâng cấp trên hệ thống mới bao gồm tốc độ khung hình ổn định hơn và âm thanh và hình ảnh được cải thiện. Nó cũng sẽ được cập nhật phiên bản game Halo Infinite mới nhất khi nó được phát hành vào cuối năm 2020.

Microsoft cũng đang thực hiện các điều chỉnh về tốc độ của giao diện điều khiển. Sử dụng “giao thức truyền thông không dây độc quyền băng thông cao” của Xbox Series X để giảm độ trễ giữa bộ điều khiển Xbox và hệ thống. Đầu vào HDMI 2.1 cũng sẽ sử dụng công nghệ mới để đồng bộ hóa tốc độ làm mới giữa bộ điều khiển và màn hình trong. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here