MacBook Air 2020 mới

0
84

MacBook Air 2020 vừa mới được Apple giới thiệu có gì thay đổi so với phiên bản 2019? Đặt hai phiên bản cạnh nhau, ban khó có thể phân biện điểm khác nhau giữa chúng, bởi chúng giống hệt nhau. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy một chút khá biệt cho dù rất nhỏ. 

Điểm khác biệt nhỏ về ngoại hình trên phiên bản MacBook Air 2020 đó là bàn phím Magic của Apple, Bàn phím Magic được giới thiệu trên chiếc MacBook Pro 16 inch 2019. Tuy nhiên trong phiên bản 2020 bàn phím Magic được thiết kế các phím cao hơn một chút so với phiên bản 2019. Cả tiến mới tuy nhỏ nhưng cải thiện đáng kể trải nhiệm ngõ phím của khách hàng. Bàn phím Magic là một thành công của Apple sau sự trình diễn tệ hại của bàn phím con bướm mà Apple sử dụng cho hầu hết các máy Mac trước đây. 

Bàn phím mới không phải là điều mới duy nhất về MacBook Air 2020. Tin nữa là máy tính MacBook Air 2020 có giá khởi điểm là $999, sau một vài năm giá khới điểm tăng lên đến $ 1,199. 

Tuy nhiên, mức giá khởi điểm 999 USD bạn chỉ mua được một chiếc MacBook Air với CPU Intel Core i3, chứ không phải là Core i5. nếu bạn muốn có cấu hình tốt hơn thì bạn phải bỏ thêm tiền. 

Giá cả phù hợp 

Apple MacBook Air 13 inch là “máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên và nhân viên văn phòng”, Và bây giờ với phiên bản MacBook Air 2020 với giá khởi điểm $ 999 đã trở lại, với mức giá này nó rất phù hợp với sinh viên, bạn không thêm tìm được một chiếc laptop chạy windows nào có cùng mức giá và tính năng tương tự. Những máy tính khác có thể có bộ sử lý mạnh hơn, nhưng MacBook Air có vỏ nhôm, bàn phím hoàn hảo và hệ điều hành MacOS tuyệt vời.

Tăng dung lượng lưu trữ, nhưng cùng RAM cũ

Một trong những điều đang tiếc trên MacBook Air là ổ đĩa lưu trữ nhỏ. Ngay cả trong lần nâng cấp cấu hình manh mẽ hồi năm 2018 (và với mức giá khởi điểm 1.199 đô la), thì Apple vẫn chỉ cung cấp ổ cứng SSD 128 GB. Điều đó thự sự không đủ để cài đặt hệ điều hành, các phần mềm phổ biến hiện nay. 

Một người dùng bình thường thì ổ cứng ít nhất 256GB mới tạm đủ, do đó với phiên bản Macbook Air 2020 với mức giá khởi điêm $999 bạn đã sở hữu chiếc laptop với ổ cứng 256GB điều đó thực sự tuyệt vời, đây là nâng cấp rất chú ý của Apple nếu so với những phiên bản trước đây với khởi điểm chỉ có ổ cứng 128GB. Phiên bản nâng cấp $ 1,299 bạn sẽ nhận được phiên bản ổ cứng 512GB. Cả hai phiên bản đều có Ram 8GB chạy hệ điều hành MacOS. nếu bạn muốn có thanh ram 16GB thì bạn phải bỏ thêm $200 tương đương 4,5 triệu đồng.

Một vấn đề cốt lõi

Bài kiểm tra thời lượng pin với phiên bản Core i5, tuổi thọ pin là 9h40 phát video trực tuyến, chậm hơn một chút so với tuyên bố của Apple, nhưng đủ tốt để sử dụng cả ngày. 

Với phiên bản cơ sở Core i3 chưa được kiểm tra, nhưng chắc chắn rằng nó rất ổn để sử dụng cho công việc văn phòng và học tập của sinh viên, hoặc thậm chí một số thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh ở mức vừa phải, v.v. …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here