Chơi Half-Life: Alyx với kính thực tế ảo

0
58

Game Half-Life: Alyx mới được giới thiệu đã tạo một cơn sốt cho các game thủ trên toàn thế giới. Half-Life: Alyx được thiết kế là game bắn súng thực tế ảo góc nhìn thứ nhất. Để chơi trò chơi,  bạn cần có bộ kính thực tế ảo(VR) Valve Index. Đây là kính VR được thiết kế riêng cho tựa game này, nên nó là thiết bị hoàn hảo để chơi Alyx, nhưng giá thì không rẻ chút nào. Nhưng bạn có thể có được trải nghiệm chơi Alyx với kính thực tế ảo(VR) với những thương hiệu khác. 

Dưới đây là một số tùy chọn thiết bị VR tốt nhất để chơi Game Half-Life: Alyx.

Valve Index

Kính thực tế ảo(VR) của Valve được thiết kế với cản biến chuyển động riêng để đo chuyển động của ngón tay và Half-Life: Alyx được lập trình để tận dụng tối đa các tìn hiệu từ bộ cảm biến trên Valve Index.  

Index cung cấp hình ảnh và âm thanh tuyệt vời nhưng yêu cầu phải lắp đặt cảm biến theo dõi chuyển động phải được lắp đặt trong phòng của bạn, thay vì sử dụng riêng bộ cảm biến trong kính thực tế ảo. Nếu bạn không am hiểu công nghệ thì sẽ gặp một chút khó khăn khi thiết lập hệ thống của bổ điều khiển Index, nhưng bù lại bạn sẽ có trải nghiệm thật tuyệt vời khi chơi Alyx.

HTC Vive

Kính thực tế ảo Vive cũ vẫn vẫn có thể hoạt động tốt khi bạn chơi game Alyx. Tuy hình ảnh hiển thị không tốt như bộ kính Valve Index nhưng nó vẫn có thể cho bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Alyx. Nếu bạn bạn muốn nâng cấp để có trải nghiệm tốt hơn thì bạn có thể mua thêm bộ điều khiển Valve Index và tích hợp với kính Vine cũ của mình vì Valve Index và bộ điều khiển mới của nó tương thích chéo với phần cứng của Vive, cũng chạy trên SteamVR.

Samsung Odyssey

Dòng kính thực tế ảo Samsung Odyssey có giá vừa phải và hoạt động với Steam. Odyssey tương thích khá tốt với Half-Life:Alyx

Oculus Rift S

Kính thực tế ảo Oculus Rift S được kết nối với PC của Oculus không yêu cầu camera bên ngoài, nó dõi chuyển động thông qua các camera được ngắn trên kính. Rift S là một thiết bị tuyệt vời và tương thích SteamVR. Với Rift S bạn sẽ có trải nghiệm chơi game Alyx với chi phí vừa phải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here